Không chỉ đầu giường ngủ, treo đồng hồ phòng làm việc ở những vị trí này còn dễ “rước họa” đầy nhà. Treo đồng hồ phòng làm việc trong nhà mà không tránh những điều cấm kỵ thì coi chừng vận mệnh và sức khỏe của cả gia đình bị ảnh hưởng xấu.

  1. Chọn đồng hồ phong thủy treo phòng khách đẹp và hợp tuổi
  2. Đồng hồ trang trí cao cấp đẹp, giá rẻ,trang trí tại TPHCM, Hà Nội
  3. Đồng hồ trang trí – Đồng hồ treo tường đẹp trang trí 2018

Nhiều gia đình thiết kế đồng hồ phòng làm việc treo tường không chỉ với mục đích biết chính xác thời gian mà còn để trang trí thêm cho ngôi nhà hoặc căn phòng mình đang ở. Tuy nhiên, nếu không đặt đúng vị trí hoặc không chọn đúng loại, thì phong thủy của gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Hầu hết mỗi gia đình đều treo ít nhất một chiếc đồng hồ phòng làm việc với mục đích xác định thời gian hoặc trang trí nhà cửa. Tuy nhiên đa phần chúng ta đều không biết rằng bản thân đồng hồ phòng làm việc cũng có tác động không nhỏ đến tổng thể phong thủy của cả gia đình. Nếu để vị trí phù hợp sẽ giúp gia đình thêm hạnh phúc, ăn nên làm ra. Để không đúng sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe của cả gia đình.

Xem thêm: Đồng hồ treo tường phòng khách

Về hình dáng, chất liệu và màu sắc của đồng hồ phòng làm việc

Khi dùng đồng hồ phòng làm việc để trang trí nội thất thì cần tuyệt đối tránh những chiếc đồng hồ phòng làm việc có hình thù kỳ dị, không dùng những đồng hồ phòng làm việc có quá nhiều sắc cạnh và góc cạnh bởi điều này có thể làm rối loạn sự di chuyển của các luồng khí tốt trong phong thủy của gia đình bạn.

Khi dùng đồng hồ phòng làm việc để trang trí nội thất cho căn nhà thì bạn cần chú ý tuyệt đối tránh những chiếc đồng hồ phòng làm việc có hình thù kỳ dị hay góc cạnh. (Ảnh minh họa)

Đồng hồ vuông sẽ thích hợp cho không gian cần năng lượng âm yên tĩnh và thanh bình như phòng ngủ. Hình tròn là sự lựa chọn tốt nhất cho phòng khách, bởi đây là không gian cần có nguồn năng lượng dương.

Ngoài ra, theo khoa học phong thủy, những chiếc đồng hồ phòng làm việc chất liệu kim loại thì nên đặt ở phía Tây hoặc Bắc, còn là chất liệu gỗ, thì nên đặt ở góc Đông và Nam.

Vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc hợp tuổi
Vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc hợp tuổi

Về số lượng đồng hồ phòng làm việc treo trong nhà

Trong phong thủy, đồng hồ phòng làm việc treo tường được xem là đại diện cho trời. Vì lẽ đó, không nên treo quá nhiều đồng hồ phòng làm việc trong nhà, gây ra sự không ổn định cho môi trường, mang lại những rắc rối cho gia chủ.

Xem thêm: Đồng hồ treo tường phòng ngủ

Không nên treo quá nhiều đồng hồ phòng làm việc trong nhà, gây ra sự không ổn định cho môi trường, mang lại những rắc rối cho gia chủ.

Trường hợp mỗi phòng đều cần có đồng hồ phòng làm việc thì chỉ nên chọn một chiếc lớn treo tường ở phòng khách, các phòng còn lại có thể sử dụng đồng hồ phòng làm việc để bàn, số lượng đồng hồng trong nhà không nên vượt quá 4 chiếc.

Vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc hợp tuổi
Vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc hợp tuổi

Đừng tưởng treo đồng hồ thì không cần theo tuổi nhé, vị trí tốt tài lộc sẽ vào ào ào

Theo quan niệm của phương Đông thì tất cả đồ vật có thể “động” thì đều ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Kim đồng hồ phòng làm việc luôn di chuyển không ngừng, vì thế khi bài trí cần lưu ý đến mấy điểm sau:

Nên:

1. Chỉ nên treo một đồng hồ phòng làm việc mà thôi. Nếu nhiều quá sẽ gây nhiễu loạn các khí trong nhà. Đồng thời cũng không nên để các vật trang trí ở xung quanh đồng hồ phòng làm việc nếu không sẽ làm thay đổi vận khí tốt của cả gia đình.

2. Hoặc nếu không rõ phương hướng gia đình bạn có thể treo đồng hồ phòng làm việc ở tường trái để tạo vận may cho mọi người trong gia đình.

3. Đồng hồ ở hướng Đông đại diện cho sự may mắn. Màu sắc thích hợp nhất là màu xanh và đồng hồ phòng làm việc hình vuông vì đây là hướng Mộc.

4. Hoặc chúng ta có thể để đồng hồ phòng làm việc ở hướng Tây Bắc với màu sắc chủ đạo là trắng hoặc vàng, hình dáng nên là tròn để tăng thêm sự may mắn cho gia đình.

5. Treo đồng hồ phòng làm việc ở hướng Nam là hướng tốt cho gia chủ. Vì đây là hướng của Hỏa nên chọn đồng hồ phòng làm việc có màu đỏ, tím, cam hoặc hồng có hình dạng bát giác là cực kỳ tốt và giúp gia chủ thêm may mắn.

Vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc hợp tuổi
Vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc hợp tuổi

Không nên:

1. Không nên treo đồng hồ phòng làm việc trong phòng ngủ hay phòng làm việc. Treo đồng hồ phòng làm việc ở hai nơi này đều không có bất cứ tác dụng phong thủy tích cực nào. Chẳng hạn như ở phòng ngủ thì không treo ở đầu giường hay cuối giường sẽ gây ra những suy nghĩ tiêu cực. Còn phòng làm việc thì không nên treo đồng hồ phòng làm việc ở phía bàn làm việc vì sẽ tạo cảm giác bức bối, dễ gây stress.

2. Không nên để đồng hồ phòng làm việc ở hướng Bắc vì hướng này hợp tĩnh không hợp động. Tiếng đồng hồ phòng làm việc kêu hay kim đồng hồ phòng làm việc chạy sẽ làm xáo trộn hướng Bắc, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến cả gia đình.

3. Không nên treo đồng hồ phòng làm việc ngay phía trên ghế sô pha. Nếu không những ai hay ngồi ở vị trí này sẽ xuất hiện các dấu hiệu thần kinh tiêu cực. Nhẹ thì căng thẳng hay stress, nặng sẽ dẫn thành trầm cảm.

4. Không nên treo đồng hồ phòng làm việc đối diện với cửa ra vào hay cửa sổ vì nó sẽ làm xáo trộn các khí tốt khi vào nhà , nó sẽ khiến khách đến nhà gặp vận xui, ảnh hưởng đến các mối quan hệ của gia chủ. Tuy nhiên nếu hướng cửa sổ không tốt, có sát khí thì treo đồng hồ phòng làm việc đối diện lại có tác dụng hóa giải và ngăn chặn những khí xấu này.

5. Không nên treo đồng hồ phòng làm việc hướng Tây. Trong phong thủy, hướng Tây là hướng cực xấu, để đồng hồ phòng làm việc ở nơi này sẽ làm xáo trộn gia đình, gia đình lục đục, mọi người dễ gặp chuyện bất trắc.

6. Không nên chọn những mẫu đồng hồ phòng làm việc có góc nhọn hay hình thù sắc cạnh (góc nhỏ hơn 450 độ), bởi vì như thế sẽ gây bất lợi, làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của luồng khí tốt vào nhà mình. Cũng không nên bài trí đồng hồ phòng làm việc hướng vào những thứ hơi giống hình dáng của nó (hoặc hình Bát quái) vì như vậy sẽ khiến tinh thần của gia chủ bị ức chế và bực bội.

Vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc hợp tuổi
Vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc hợp tuổi

Những lưu ý khi treo đồng hồ phòng làm việc

– Không để mặt đồng hồ phòng làm việc quay vào trong nhà mà nên để quay ra hướng ban công. Như vậy khi nhà vắng người có thể khiến căn phòng tràn đầy sức sống vì đồng hồ phòng làm việc vốn là vật động chứ không tĩnh.

– Không nên treo đồng hồ treo tường phòng làm việc trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc vì dễ gây cho gia chủ những suy nghĩ tiêu cực, tạo cảm giác bức bối, dễ gây stress. Nếu bắt buộc phải treo thì nên chú ý về hướng treo đồng hồ phòng làm việc cho phù hợp với phong thủy gia chủ, tuyệt đối không treo đồng hồ phòng làm việc trên đầu giường.

– Không nên đặt chiếc đồng hồ phòng làm việc quá to với những không gian nhỏ, vì sẽ tạo nên sự bí bách cho người sử dụng. Những tiếng tích tắc của đồng hồ phòng làm việc còn gây ra những áp lực khủng khiếp, nhất là khi đêm về.

– Đồng hồ không nên treo hoặc đặt đối diện với cửa sổ và cửa ra vào. Bởi, đồng hồ phòng làm việc đôi khi cũng có chức năng tương tự như gương trong phong thủy, đặt đối diện với cánh cửa, sẽ gây nên cảm giác hỗn loạn và thấy thời gian trôi vùn vụt, nằm ngoài tầm với, sẽ làm tăng thêm áp lực trong bạn.

– Điều cấm kỵ đầu tiên trong việc bố trí đồng hồ phòng làm việc là tuyệt đối không treo đồng hồ phòng làm việc ngay trên ghế sofa vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ngồi trên ghế.

– Không nên treo đồng hồ phòng làm việc hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hoặc hình Bát quái, bài trí như vậy sẽ khiến tinh thần của gia chủ dễ bị ức chế và bực bội.

Xem thêm: Đồng hồ treo tường phòng bếp

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA LIÊN QUAN:

đồng hồ trong phòng làm việc
treo đồng hồ trong phòng làm việc
cách treo đồng hồ trong phòng làm việc
vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc
đồng hồ trong phòng làm việc
treo đồng hồ trong phòng làm việc
cách treo đồng hồ trong phòng làm việc
vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc
vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc
cách treo đồng hồ trong phòng làm việc

3 thoughts on “Vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc hợp tuổi

  1. Pingback: Đồng hồ trang trí treo tường - Quà tặng tân gia sang trọng

  2. Pingback: # Hơn 200+ mẫu đồng hồ treo tường giá rẻ đẹp tại TP.HCM

  3. Pingback: Những mẫu đồng hồ trang trí nội thất đẹp 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button